Kiến thức

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Posted On Tháng Ba 5, 2017 at 1:10 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 650 phóng viên, nhà báo (trong đó có khoảng 20 người nước ngoài) đăng ký tác nghiệp tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Theo Sở TT&TT Đắk Lắk, số lượng phóng viên có thể sẽ tăng lên trong những ngày sắp tới. Hiện đơn vị đã in xong thẻ và sẽ tiến hành cấp phát cho các phóng viên, nhà báo từ 6/3/2017. Trong quá trình cấp phát, đơn vị sẽ phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk giám sát chặt chẽ việc sử dụng thẻ theo quy định.

brainstorm.com.vn_khoang-800-nghe-nhan-dien-vien-sinh-vien-tinh-nguyen-vien-va-nong-dan-tham-gia-le-hoi-duong-pho

Ngoài việc đăng cai của Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, hiện đã có 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia diễu hành xe hoa gồm: Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; Công ty TNHH MTV Cà phê Phước An, Công ty Cà phê Mêhycô; Công ty TNHH Cà phê Dakman Việt Nam; Công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi.

Dự kiến, có khoảng 800 nghệ nhân, diễn viên, sinh viên, tình nguyện viên và nông dân trồng cà phê sẽ cùng tham gia Lễ hội đường phố.

Để bảo đảm việc tái hiện chân thực quy trình sản xuất, chế biến cà phê, tôn vinh giá trị cà phê trong hội nhập, phát triển; lan tỏa giá trị văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Ban tổ chức Lễ hội đã yêu cầu Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên khẩn trương cùng các đơn vị tổ chức tập luyện và chuẩn bị chu đáo các tiết mục; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thẩm định kịch bản của thành viên tham dự và hỗ trợ các địa phương tập luyện…

Được biết, để góp phần làm cho Lễ hội đường phố thêm phong phú, Ban chỉ đạo Lễ hội đã thống nhất bổ sung thêm đội cầm Quốc kỳ của 17 nước tham gia Lễ hội và tiết mục xiếc “Sức mạnh đại ngàn” của anh em nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 8 – 13/3/2017 và Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức họp báo vào ngày 6/3 sắp tới.

Nguồn: baodaknong.org.vn


Related Post